Lịch sử hình thành

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH THƯƠNG HIỆU TRUYỀN THÔNG MAI A

Có rất nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời, chúng ta nghĩ rằng nó là một bước ngoặt làm thay đổi quỹ đạo đang ổn định. Nhưng thực ra, đôi khi đó lại là cách mở ra một hướng đi mới, khả dĩ hơn, tốt hơn và thử thách hơn cho chính người trong cuộc. Thương hiệu truyền thông MAI A và Công ty cổ phần tập đoàn truyền thông MAI A ra đời, cũng từ một bước ngoặt như vậy của chính những người sáng lập.

Khi còn là một sinh viên báo chí của trường Đại học khoa học Huế, Trương Thị Thanh Mai đã ấp ủ rất nhiều những hoài bão về nghề này. “Đó phải là một quyền lực thứ tư – quyền lực của dư luận xã hội”, “Đó phải là công cụ đem lại sức mạnh cho những người yếu thế, phải là cách thức hoàn hảo để mang đến những giá trị truyền thông cho con người…”

Gặp Đoàn Quý Lâm, người chồng hiện tại, một phóng viên, nhà báo có những trải nghiệm và xông pha thực tế. Cặp vợ chồng Mai – Lâm đã lần lượt kết nối các nhu cầu về truyền thông của doanh nghiệp, cá nhân để có sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình trong khả năng của họ. Nhiều người khuyến khích anh chị mở thương hiệu riêng, nhưng chị vẫn từ chối vì cho rằng những gì mình đang có hiện nay là ổn định.

Truyền thông, muốn phát triển được thì phải “hiểu luật, hiểu đời và hiểu người”, quyết định này đem đến cho vợ chồngsáng lập thương hiệu truyền thông MAI A sau này có thêm nhiều trải nghiệm thực tế. Để từ đó anh chị thúc đẩy trong mình những ý tưởng về phát triển mảng truyền thông, khi thấy có những cơ hội, những nhu cầu trong lĩnh vực này còn ẩn giấu trong tiềm năng của bản thân mình.

Bước vào tòa soạn báo Đất Việt ngày đó, rồi đồng thời cộng sự với một hãng luật nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Kết hợp với việc người chồng Đoàn Quý Lâm của mình đang giữ vị trí phóng viên chính sự tại Trung tâm tin tức VTV24, anh chị đã nghĩ rằng mọi thứ như vậy có lẽ đã ổn định. Khi anh chị đều đã ở ngưỡng cửa của tuổi 40 và gia đình đã có hai thiên thần nhỏ để chăm sóc.

Vậy mà cuộc sống vẫn có nhiều những ngã rẽ riêng khó lòng đoán được. Anh thì sau quãng thời gian làm trong môi trường VTV24, cũng thấy mình cần phải tìm sự tự do để thỏa sức cho những thước phim sáng tạo và không cần khuôn khổ. Đó là thời điểm mà chúng ta nghĩ rằng có nhiều bấp bênh, nhưng với anh chị, chỉ cần quyết tâm và có đam mê, thì không có điều gì là không thể thực hiện.Chị Mai rời khỏi tòa soạn vì lý do khách quan với nhiều những trăn trở, suy nghĩ về tương lai. Thời gian đó chị đồng hành cùng nghề Luật và ấp ủ những dự định riêng về truyền thông như thứ đã ăn sâu vào mạch máu và tiềm thức.

Kết nối các khách hàng, tìm kiếm được nhiều hơn những người có nhu cầu về truyền thông, marketing và quay phim…dần dần uy tín của anh chị càng được lên cao. Để đáp ứng tối nhất cho nhu cầu của khách hàng và cũng là cách thức nâng cao hiệu quả trong hoạt động, Công ty Cổ phần tập đoàn truyền thông MAI A ra đời. Như một lời khẳng định cho thương hiệu cá nhân của cặp vợ chồng truyền thông nổi tiếng. Cũng là một cách để anh chị đưa được nhiều hơn nữa những dịch vụ và tiện ích về truyền thông của mình đến với mọi người.