Tổng quan thị trường truyền thông

Tham gia vào thị trường truyền thông, Công ty Cổ phần tập đoàn truyền thông Mai A ý thức được rất rõ trách nhiệm và định hướng hoạt động của mình. Chúng tôi luôn muốn nỗ lực để sớm trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về cung cấp dịch vụ truyền thông. MAI A Group quyết tâm trong việc hoàn thiện các dịch vụ truyền thông của mình để đem đến cho khách hàng thật nhiều các tiện ích hiệu quả nhất về truyền thông.

Thưa quý khách, xu hướng và mức độ sử dụng cũng như tiếp cận với các tiện ích truyền thông của khách hàng đang gia tăng với tốc độ chóng mặt hiện nay. Nếu như vào khoảng thời gian của thập nên 90 thế kỷ trước, việc quảng cáo trên truyền hình còn nhiều hạn chế. Thì chỉ sau khoảng 10 năm, quảng cáo trên truyền hình bằng các thước phim,phóng sự đã trở thành một “món ăn thiết yếu” mỗi lần thưởng thức kênh sóng truyền hình.

Rồi sự bùng nổ của mạng internet những năm đầu thế kỷ XX đưa chúng ta đến với một kỷ nguyên truyền thông mới – truyền thông bằng mạng internet song hành phát triển với truyền thông truyền hình, phát thanh. Mạng xã hội gần đây được phát triển, và lại tiếp tục “khuynh đảo” xu hướng truyền thông khi liên tiếp ra đời các phương thức truyền thông hiện đại, tiện ích cả về nội dung lẫn cách thức thể hiện.

Theo bản báo cáo Nielsen Cross-Platform đã gợi mở các xu hướng chính mà theo đó được xem là tác động lớn đến thói quen tiêu dùng của những người sử dụng kỹ thuật số trong khu vực Đông Nam Á. Theo Nielsen, truyền thông ngày nay có đặc điểm là tính kết nối ngày càng tăng lên; người sử dụng mới là người có quyền về lựa chọn và kiểm soát nội dung thông tin; và sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu xem các nội dung số trực tuyến cũng thúc đẩy hàng loạt các dịch vụ truyền thông đa dạng, phong phú hơn.

80% những người có tiếp cận với kỹ thuật số hiện nay đều có cho mình một chiếc điện thoại thông minh, dễ dàng tiếp cận và truy cập mạng internet. Họ có thể đọc báo mạng mỗi ngày, xem các trang video trực tuyến mỗi ngày và thậm chí là xem truyền hình mỗi ngày từ thiết bị đó. Điều này phản ánh rằng hướng phát triển truyền thông mà Mai A Group đang lựa chọn là phù hợp. Chúng tôi muốn các doanh nghiệp, thương hiệu đa dạng hơn về truyền thông, xem marketing như một bộ phần cần thiết phải có trong doanh nghiệp và chuyên nghiệp hóa hoạt động đó.

Ngoài quảng cáo bằng nội dung, còn phải tiếp cận và quảng cáo trên mọi phân khúc, dưới các hình thức đa dạng và hợp lý mới có thể theo được nhịp độ truyền thông hiện đại.Truyền thông trực tuyến, truyền thông bằng video, truyền thông bằng mạng xã hội, truyền thông bằng uy tín và thương hiệu các nhân được xây dựng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là biện pháp tác động cực kỳ hiệu quả cho sự phát triển của bất cứ chủ thể nào.