Chấp bút quyển sách “Sống Với Nghề Nail”

Trong lời mở đầu của quyển sách Sống với nghề nail, tác giả từng viết rằng:
“Điều quan trọng không phải bạn là ai, chính những điều bạn làm sẽ định nghĩa con người bạn”

Tác giả Lavi

Khi tôi viết những dòng này, bàn tay tôi đã tạo nên hàng triệu triệu bộ móng tay lấp lánh. Những tác phẩm ấy của tôi trên tay khách hàng là cái đẹp của nghệ thuật, cũng là niềm tin yêu của tôi và bao người khác đối với nghề nail. Ngoài kia, trong hào quang của ánh đèn đêm dạ hội, những đôi bàn tay lấp lánh sắc màu và lung linh những viên đá cũng dự vũ hội của bóng đêm. Làm đẹp cho mọi người ở những đôi bàn tay là niềm đam mê, là niềm cảm hứng bất tận cho tôi sáng tạo và tâm huyết với nghề nail.

Hai mươi năm sống và gắn bó với nghề, đã từng yêu đến từng chi tiết nhỏ nhất và trăn trở với số phận, danh tiếng của nghề nail của người Việt trên đất Mỹ. Những khách hàng đã đến và đi, những người thợ đã bén duyên với nghề và hờ hững với nó. Những câu chuyện buồn vui, những giọt nước mắt sướng vui và những đớn đau từng trải trong nghề Nail.

Qua những trang giấy này, tôi muốn đưa bạn đến với thế giới của những người thợ làm nghề nail trên đất Mỹ, có những hiểu biết đúng về nghề nail và cảm thông với những thăng trầm của một nghề dịch vụ làm móng. Hai mươi năm sống và trải nghiệm với nghề là vốn sống để tôi viết nên cuốn sách này. Hy vọng nó sẽ góp một phần nhỏ trong mảng màu đa sắc của cuộc sống, để mọi người nhìn nhận bao dung hơn, công bằng hơn với một nghề đòi hỏi nhiều công sức và tỉ mẩn này.

Cuốn sách là nơi tôi gửi gắm vẹn tròn tình yêu và tâm huyết suốt nhiều năm tháng, rất mong mọi người sẽ yêu và trân trọng nó.

Đọc bản full tại đây.