Bí quyết thành công của thương hiệu TH True Milk

Truyền thông báo chí đã không còn là vấn đề xa lạ trong việc “chấp cánh” cho thương hiệu. Chúng tôi xin lấy một minh chứng cụ thể như nhãn hiệu sữa TH True Milk.

Xuất hiện cách 7 vài năm, cái tên TH True Milk khá mới mẻ và còn non nớt so với thương hiệu Vinamilk. Và ngay cả những tên tuổi mang “cấp” địa phương như Long Thành, Mộc Châu thì TH True Milk vẫn rất non trẻ. Tuy nhiên, thương hiệu này lại được đông đảo người tiêu dùng biết đến. Cụ thể như 100% người tiêu dùng biết đến sản phẩm, 96% cho rằng chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của bản thân; 31% cảm thấy gắn bó với TH true MILK hơn những nhãn hiệu khác (Theo kết quả nghiên cứu của IPSOS).

Vậy làm sao TH True Milk có thể một bước tiến vào thị trường và chiếm được lòng tin yêu của người Việt nhanh chóng như vậy? Câu trả lời một phần nằm ở chiến lược truyền thông, đặc biệt là truyền thông báo chí.

Bí quyết của TH True Milk là song song với việc đầu tư bài bản từ quy trình, công nghệ để cho ra những sản phẩm chất lượng, phù hợp với khẩu vị và túi tiền của người tiêu dùng, thì TH True Milk cũng đã xây dựng một chiến lược truyền thông thương hiệu tốt. Thông qua các kênh khác nhau, thương hiệu sữa này đã giới thiệu đến người tiêu dùng những quy trình, công nghệ, đến khái niệm thế nào là sản phẩm chất lượng. Thương hiệu sữa càng được khẳng định thông qua những bài viết đầy tính khách quan và hướng người dùng đến thương hiệu sữa sạch.

Trước đây, người tiêu dùng chỉ dùng sữa như một thói quen, nhu cầu. Chứ hầu như không nghĩ đến “sữa sạch”, “sữa hoàn toàn thiên nhiên”… Thương hiệu này đã dùng truyền thông để chuyển tải những thông điệp đó đến người tiêu dùng. Như vậy, truyền thông nói chung và truyền thông báo chí nói riêng lúc này không chỉ truyền tải thông điệp mà còn giúp định hình xu hướng, thói quen của người tiêu dùng.