5 loại nội dung thường gặp trong content marketing ở Việt Nam

Multi-Ethnic Group of Diverse People Holding Letters To Form A Virus

Những nội dung bài viết khác nhau sẽ giúp bạn kết nối với nhiều nguồn khách hàng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 loại nội dung thường gặp trong content marketing cũng như cách sử dụng chúng sao mang lại hiệu quả với chiến dịch marketing của bạn.
1. Blog
Thực tế cho thấy, nội dung blog liên quan đến SEO, dễ dàng tìm kiếm trên Google, dễ dàng chia sẻ, tiếp cận đối tượng mục tiêu, cung cấp giá trị cho người dùng một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp. Vì thế nên nhiều thương hiệu cũng chọn nội dung trên Blog là phần trung tâm trong chiến lược content marketing của họ.


2. Nội dung dài
Bài viết có nội dung dài từ 1,000 từ; có thể từ 5,000 đến 15,000 từ hoặc một vài chương. Loại nội dung này cung cấp giá trị và 1 lượng thông tin lớn có ích cho người đọc về 1 chủ đề cụ thể nào đó. Với dạng bài viết dài như thế này, và lại miễn phí sẽ giúp ích trong việc xây dựng mối quan hệ trong suy nghĩ và tăng số người đăng ký.
3. Ebook
Ebook có thể dài 5 trang hoặc 30 trang. Lần đầu viết Ebook, có thể bạn sẽ hơi nản chí, nhưng nó là nam châm tuyệt vời thu hút độc giả. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhà văn tự do có kinh nghiệm viết Ebooks để thực hiện.
4. Infographic
Infographic cho phép bạn chèn một lượng thông tin vào một hình ảnh trực quan, dễ hiểu và dễ nhớ. Một biểu tượng đồ thị có biểu tượng trực quan, biểu đồ và đồ họa bên cạnh các số liệu thống kê, hoặc chỉ là một danh sách có những gạch đầu dòng? Nhưng với hình ảnh, chữ viết minh hoạ và màu sắc, công cụ này giúp chuyển tải thông tin một cách thú vị.


5. Video
Video cung cấp những nội dung hấp dẫn, dễ dàng tiếp cận người dùng. Hầu hết các nhãn hàng đều sử dụng video trong chiến lược content marketing hay viral marketing vì nó tạo nhiều lợi thế giúp người làm marketing dễ dàng hơn trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng như nâng cao nhận thức thương hiệu.